Bộ Y tế cho phép thêm Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm Covid-19

(PLVN) -  Để đáp ứng kịp thời nhu cầu xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán Covid-19 trong bối cảnh số ca nghi ngờ cần xét nghiệm tăng cao, Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện xét nghiệm này.

Xét nghiệm Covid-19 là công tác rất quan trọng trong phòng chống dịch bệnh,

Xét nghiệm Covid-19 là công tác rất quan trọng trong phòng chống dịch bệnh,

Ngày 13-3, Bộ Y tế cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa ký ban hành quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2, virus gây bệnh Covid-19) đối với khoa Vi sinh – Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, khoa Vi sinh – Bệnh viện Bạch Mai sẽ được phép và có nhiệm vụ xét nghiệm sàng lọc, xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 theo các quy định hiện hành.

Như vậy, chỉ tính riêng trên địa bàn Hà Nội đến thời điểm này, ngoài Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có thêm các cơ sở y tế được phép xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán Covid-19, gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng liên quan đến vấn đề này, UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quyết định về việc bổ sung kinh phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các trường hợp được cách ly tập trung trước khi bàn giao về cách ly tại địa phương với số tiền 3,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm