Boeing bổ nhiệm Chủ tịch mới tại Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa thông báo bổ nhiệm ông Alexander Feldman trở thành chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 27 tháng 8 năm 2021.
Boeing bổ nhiệm Chủ tịch mới tại Đông Nam Á ảnh 1

Ông Alexander Feldman

Ông Feldman sẽ hoạt động chính tại trụ sở Boeing ở Singapore, phụ trách giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng hiện diện tại khu vực này. Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm Chủ tịch của Boeing Singapore Pte. Ltd. và Giám đốc Điều hành của PT. Boeing Indonesia, thay thế người tiền nhiệm là ông Ralph ‘Skip’ Boyce sắp về hưu sau hơn 13 năm làm việc tại Boeing ở Singapore.

Trong sự nghiệp của mình, ông Feldman đã phục vụ trong thời chính quyền Tổng thống George H.W. Bush và Tổng thống George W. Bush ở các vai trò cấp cao trong Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Ông Feldman tốt nghiệp ngành Quan hệ Quốc tế, trọng tâm là Kinh doanh Quốc tế của Đại học Pennsylvania, là Nghiên cứu sinh của chương trình Eisenhower và cũng là thành viên của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại.

Trước khi gia nhập Boeing, ông Feldman đã giữ chức Giám đốc Điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC) trong hơn 12 năm và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp Hội đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông đồng thời cũng là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành bảy văn phòng tại Đông Nam Á. Ông thường xuyên tham vấn với các Chủ tịch nước, Thủ tướng và nội các của mười Quốc gia ASEAN cũng như với các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ xuyên suốt ba nhiệm kỳ tổng thống vừa qua.

Ngài Michael Arthur, Chủ tịch Boeing International chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi ông Feldman đồng ý gia nhập Boeing, người mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa kỹ năng ngoại giao và kinh doanh được tích lũy trong hơn 30 năm làm việc ở các lĩnh vực công và tư trong khu vực.

Chúng tôi vô cùng biết ơn những đóng góp của ông Skip dành cho Boeing trước khi nghỉ hưu. Ông đã hoàn thành trọng trách lớn là dẫn dắt và phát triển hoạt động kinh doanh cũng như tăng sự hiện diện của Boeing trên toàn khu vực, ở cả các văn phòng mới mở tại Jakarta và Hà Nội. Chúng tôi cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với ông Skip trong chặng đường tiếp theo của mình”.

Sự có mặt của Boeing tại Indonesia và Việt Nam sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ. Đầu tháng này, Boeing đã quyên góp 500.000 USD từ Quỹ từ thiện Boeing cho tổ chức CARE để hỗ trợ phòng chống COVID-19 ở Indonesia.

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, ông Feldman đã hỗ trợ thành lập liên minh chính phủ và ngành công nghiệp để mang đến những hỗ trợ tài chính và y tế cho Indonesia và khu vực lân cận nhằm đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm vi-rút Corona.

Ông Feldman cho biết: “Tôi tự hào khi được gia nhập Boeing, một trong những tập đoàn mang tính biểu tượng của thế giới, đồng thời là đối tác đang lớn mạnh của một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và đột phá nhất trên thế giới là Đông Nam Á. Với hơn 380 triệu người dưới 35 tuổi, thị trường Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Boeing trong nhiều thập kỷ tới và tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm cho người Mỹ cũng như vô số người dân khác trong khu vực”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm