Boeing trúng hợp đồng cung cấp tên lửa “khủng“

(PLVN) - Công ty Boeing đã nhận được hợp đồng sản xuất và cung cấp 650 tên lửa hành trình phóng từ trên không SLAM ER và 402 tên lửa chống hạm 402 Harpoon Block II cho Ả rập Xê-út, hãng tin Sputnik dẫn thông cáo được công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, tổng giá trị hợp đồng sản xuất và cung cấp các teen lửa SLAM ER của Boeing cho Ả rập Xê-út ước tính khoảng 1,971 tỷ USD. Dự kiến, hợp đồng sẽ được thực hiện trước tháng 12/2028. 

Việc chuyển giao 402 tên lửa Harpoon Block II Riyadh của Boeing cho Ả rập Xê-út sẽ được thực hiện theo một hợp đồng khác có giá trị là 656,9 triệu USD. 

Ngoài ra, công ty của Mỹ cũng đã đạt thỏa thuận cung cấp 4 tên lửa chống hạm thiết bị phụ trợ cho Brazil, 8 chiếc cho Thái Lan và 53 chiếc cho Qatar.

Theo các hợp đồng vừa đạt được, Boeing cũng sẽ bàn giao các thiết bị phụ trợ cho Nhật Bản, Hà Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc. Các hợp đồng này dự kiến sẽ được hoàn thành trước tháng 12/2026.

Theo hãng tin UPI, tổng giá trị cung cấp các hệ thống vũ khí tên lửa hành trình mà Boeing vừa được Hải quân Mỹ trao cho là 3,1 tỷ USD. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm