Bom thời Thế chiến thứ hai nổ gần ga xe lửa Munich

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng cứu hỏa ở thủ phủ bang Bavaria cho biết một người bị thương nặng trong một vụ nổ gần một công trường xây dựng gần nhà ga khiến hoạt động đường sắt phải tạm dừng.

Lực lượng cứu hộ đến hiện tường vụ nổ gần ga xe lửa Munich. Ảnh: dpa

Lực lượng cứu hộ đến hiện tường vụ nổ gần ga xe lửa Munich. Ảnh: dpa

Bốn người bị thương, một trong số họ bị thương nặng, trong một vụ nổ gần ga xe lửa chính của Munich hôm thứ Tư, cơ quan cứu hỏa của thành phố cho biết. Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria Joachim Herrmann cho biết, một quả bom thời Thế chiến thứ hai chưa phát nổ trước đây là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Vụ nổ xảy ra tại một công trường xây dựng gần ga xe lửa, cơ quan cứu hỏa Munich cho biết. Theo Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, các công nhân đã vô tình đánh trúng quả bom nặng 250 kg (551 pound) khi đang tiến hành công việc khoan. Các quan chức không cho biết lý do tại sao quả bom không được phát hiện trước thời hạn.

Dịch vụ đường sắt Deutsche Bahn của Đức cho biết họ đã đình chỉ dịch vụ đường sắt để đề phòng vì vụ nổ xảy ra gần một cây cầu nơi tất cả các chuyến tàu ra vào ga đều phải đi qua.

Việc phát hiện ra những quả bom còn sót lại sau các cuộc giao tranh trong Thế chiến thứ hai là một việc khá phổ biến ở Đức, mặc dù rất hiếm khi xảy ra các vụ nổ.

Cùng chuyên mục
Cảnh sát đứng canh bên ngoài một cửa hàng thú cưng đã đóng cửa sau khi một số chuột hamster có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Hồng Kông ngày 18/1/2022 Ảnh: AP Photo

Cảnh báo "không hôn thú cưng"!

(PLVN) - Hồng Kông (Trung Quốc) đã cảnh báo người dân không được hôn thú cưng của họ sau khi 11 con chuột hamster có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính. Một đợt bùng phát dịch ở đặc khu này đã được bắt nguồn từ một cửa hàng thú cưng.

Đọc thêm