Với 100% tinh bột gạo, không chứa bất kì chất phụ gia, bảo quản, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng, tốt cho sức khỏe; được quản lý bởi hệ thống ISO 22000:2005, bún gạo Minh Dương là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của các gia đình và doanh nhân bận rộn.
Thơm vị gạo, đậm vị quê
Chị Nguyễn Ngọc Ánh, nhà phố Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội) cho hay, hồi tháng 10/2014 chị đi siêu thị Hiway Ngọc Khánh thấy quầy bún gạo Minh Dương nấu cho khách vào siêu thị ăn thử. Chị cũng tò mò vào dùng thử xem sao thì đã bị chinh phục hoàn toàn.
“Tôi thấy bún gạo Minh Dương khác hẳn với các loại bún khác, có vị gạo thơm rất đặc trưng, sợi bún tròn mượt vừa dẻo, vừa dai; không bị nát và ướt. Phải ăn rồi mới cảm nhận được hết vị ngon của bún”. Từ đó đến nay, hàng tuần chị đều ra siêu thị mua bún để phục vụ cho cả gia đình.
Theo ông Duy Ngọc Linh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP thực phẩm Minh Dương, trong các siêu thị có rất nhiều mặt hàng bún, miến của các thương hiệu khác nhau nên khi đưa hàng vào siêu thị nào, công ty đều tổ chức nấu ăn thử để xem phản ứng của khách hàng. Điều đáng mừng là khách hàng đến ăn thử rất đông và đều tấm tắc khen ngon.
Cũng theo ông Linh, bún gạo có ưu điểm hơn hẳn loại bún tươi vẫn thường được bày bán ngoài chợ. Do đặc thù trong quy trình sản xuất, bún tươi không được trải qua giai đoạn sấy khô mà chỉ đơn thuần là xay gạo, để chua, đưa qua máy định hình, luộc chín, sau đó vớt ra để ráo và sử dụng ngay, nên loại bún này luôn có điểm trừ là rất nhanh chua, hỏng, chỉ có thể mua và sử dụng trong ngày. Trong khi đó, bún khô vẫn giữ được độ dai, thơm ngon cần có của sợi bún cùng với thời gian bảo quản có thể đến trên dưới một năm và dễ dàng chế biến thành các món xào, nấu.
Thực phẩm xanh, năng lượng sạch
Tiếp tục theo đuổi định hướng sản xuất sạch, sản phẩm sạch như đã làm với miến dong Minh Dương, bún gạo Minh Dương cũng không pha trộn bất kì chất phụ gia bảo quản nào trong quá trình sản xuất. Chỉ riêng điểm này thôi cũng đã đủ để sản phẩm mới của Minh Dương có chỗ đứng trong căn bếp của các bà nội trợ, khi họ còn đang phải hoang mang giữa “rừng” thông tin về bún “hóa chất”, bún “tẩy trắng” tràn lan trên thị trường.
Thực tế, những chất cấm có thể gây các bệnh về gan, thận hay thậm chí là ung thư như Tinopal, Sodium benzoat và benzoyl peroxide đã được tìm thấy trong không ít mẫu bún tươi của các đơn vị sản xuất bún. Vậy nên sự hoang mang của người tiêu dùng không phải là không có cơ sở. Để đảm bảo an toàn, ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng “quay lưng” với bún tươi và các sản phẩm tươi có nguồn gốc từ gạo, thay vào đó họ lựa chọn những nhãn hiệu bún khô uy tín cho bữa đổi vị hay bữa sáng của gia đình.
Có một điều mà chưa hẳn bà nội chợ nào cũng biết, sợi bún có màu trắng bóng và nhìn ngon mắt thường lại là bún “hóa chất”. Hãy cứ thử đặt nó cạnh sợi bún “nguyên chất” như bún gạo của Minh Dương, sự khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy ở sợi bún gạo Minh Dương là cảm giác trong và ánh giống như hạt gạo thật nhờ công nghệ làm chín ở nhiệt độ cao.
Không chỉ dừng lại ở đó, Công ty Minh Dương còn nhanh chóng nắm bắt gu thưởng thức của những người sành ẩm thực khi quyết định đưa sản phẩm bún gạo ra thị trường với ba cỡ sợi khác nhau. Sợi bún loại to sẽ dùng để chế biến những món như bún bò Huế, bún ốc. Sợi cỡ nhỡ tương đương với loại bún tươi bán ngoài chợ để phục vụ cho nhu cầu nấu ăn hàng ngày. Còn loại sợi nhỏ với đường kính khoảng 0,6mm trở xuống dành cho những bữa ăn nhanh. Với kích cỡ này, thời gian từ lúc rửa đến lúc dùng được chỉ mất khoảng 3-4 phút mà vẫn đảm bảo độ dai và chín vừa, phù hợp với những bữa ăn vội như bữa sáng.
Hiện tại, bún gạo Minh Dương đang được bày bán trên thị trường với dạng túi 400gr. Loại túi 500gr và túi 1kg cũng sẽ được công ty sản xuất trong thời gian sắp tới để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Sản phẩm này cũng đã đạt đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng và đang được bày bán tại các hệ thống siêu thị lớn trong cả nước như Big C, Ocean Mart, Hiway, Fivimart, Citimart…
Năm 2013, sản phẩm miến dong sạch của Minh Dương đã nhận được những phản hồi rất tích cực và sự quan tâm, đánh giá cao của các DN, khách tham quan tại Lễ tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Nhờ có công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, quy trình quản lý sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2005, với nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kĩ càng, sản phẩm của Công ty Minh Dương đã vinh dự nhận được Huy chương vàng Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.