Bún riêu tôm biển hút khách tại Vũng Tàu

(PLO) -Tùy theo vùng miền, bún riêu có những cách chế biến đặc trưng. Tại Vũng Tàu, tận dụng ưu thế hải sản tươi rói, ngư dân biến tấu để ra món bún riêu tôm đậm vị biển.  

Vừa xuất hiện tại Vũng Tàu, món bún riêu nấu từ tôm biển ngay lập tức nổi tiếng và thu hút thực khách địa phương và người du lịch.

Khác với món bún riêu truyền thống thường được nấu từ cua đồng xay nhuyễn. Bún riêu tôm được nấu từ tôm tươi vừa mới đánh bắt được tại vùng biển Vũng Tàu. Nước dùng nấu ra vị ngọt thanh, tự nhiên mà vẫn đậm đà.

Bạn có thể tùy ý chọn thêm các món đặc sản của vùng biển như bạch tuộc, chả cá… để bữa ăn thêm phong phú, hấp dẫn. Rau ăn kèm tươi xanh, luôn được rửa sạch, để ráo nước và cắt tỉa, bảo quản trong hộp kín nhằm đảm bảo vệ sinh.

Quán cũng có thêm các loại chả đặc biệt như chả tôm, chả mực. Nguyên liệu ăn kèm được chế biến kỹ càng, đảm bảo vệ sinh và xếp gọn gàng trong các khay.

Riêu được làm từ tôm biển tươi có ưu điểm mịn màng, thơm béo và ngọt tự nhiên khác hẳn với món riêu cua mà mọi người đã rất quen miệng.

Quán bún riêu Thuận Phúc nằm tại số 94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Mở cửa từ 6h đến 22h mỗi ngày, quán ăn luôn tấp nập thực khách đến thưởng thức món ăn đặc biệt này. Sau món chính, bạn cũng có thể nếm thử các món tráng miệng như rau câu, sinh tố…