BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam

(PLO) - Mới đây, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan. 

Các CBNV Liên đoàn Xiếc Trung ương rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

Các CBNV Liên đoàn Xiếc Trung ương rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

Hiện nay tình trạng phụ nữ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư cổ tử cung ngày càng cao. Theo thống kê, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là 2 bệnh ung thư phổ biến mà các chị em phụ nữ thường gặp nhất hiện nay. 

Do sự chủ quan và ít hiểu biết nên bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn và thường gặp khó khăn trong việc điều trị. Hầu hết các bệnh ung thư ở phụ nữ không có biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu vì vậy việc phát hiện sớm bằng việc khám sức khỏe định kì rất quan trọng. 

BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam ảnh 1
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan

Đại diện Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 căn bệnh phụ nữ thường gặp. Hầu hết các CBNV trong liên đoàn xiếc, dù đã có gia đình hay chưa đều rất quan tâm, chăm chú lắng nghe và nhiệt tình đưa ra câu hỏi.

BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam ảnh 2
 

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu phổ biến về 2 căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ.

Bà Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng ban nữ công Liên đoàn Xiếc Trung ương cho biết: “Tôi thấy những chương trình truyền thông GDSK cho các chị em phụ nữ về các bệnh thường gặp như thế này rất có ý nghĩa. Vì thông thường mọi người ít khi chú ý đến sức khỏe của mình lắm, cũng ít hiểu biết về các căn bệnh nguy hiểm này. Thông qua chương trình truyền thông GDSK của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về bệnh tật, biết được tầm quan trọng của việc đi khám sức khỏe định kì và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Tôi nghĩ rằng những chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên hơn, ở nhiều nơi để mọi người cùng biết và nâng cao nhận thức.”

Video: Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam truyền thông  giáo dục sức khoẻ cho cán bộ nhân viên

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm