Cá chày kho mít non đưa cơm

(PLO) -Cá chày kho mít non là một món ăn không phải quá mới lạ nhưng không phải ai cũng biết. Cá chày ngoài vàng ươm, trong thịt mềm ngọt , từng miếng mít non thấm đượm gia vị đã tạo nên món ăn dân dã mà lại rất hấp dẫn.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

–Cá chày  : khoảng 3kg

– Mít non  : 600g

– Hành lá, hành khô.

–  Nước hàng.(bạn có thể tự làm nước hàng hoặc mua sẵn bên ngoài )

– Gia vị: muối, mì chính,  nước mắm, ớt, đường, mỡ nước.

Cách làm:

Cá chày rửa sạch, mổ bỏ ruột sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá với một ít muối để khi kho cá được cứng.

Hành khô lột vỏ đập dập, hành lá nhặt rễ rửa sạch để ráo và thái khúc.

Mít non rửa sạch cắt miếng bằng bao diêm. Tiếp theo xếp cá vào nồi rồi tới  mít non, hành khô, hai thìa canh nước mắm,  một thìa nhỏ muối , một thìa mì chính, hai thìa canh đường, hai thìa mỡ nước, ớt quả và nước hàng. Sau khi ướp các gia vị thì để khoảng 30 phút.

Bước cuối cùng ta bắt đầu kho cá, cho nước vào nồi cá đã ướp (lượng nước xăm xắp với bề mặt cá và mít non), đun lửa to cho đến khi sôi rồi để lửa liu riu đun cho đến khi cá và mít thấm gia vị, màu cá đẹp đạt chuẩn thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp rắc hành lá thái khúc lên bề mặt.

Chúc các bạn ngon miệng!