Tôm hùm là một loại hải sản tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Từ tôm hùm ta có thể chế biến thành rất nhiều dạng món ăn: nướng, hấp, nấu cháo, gỏi,..nên luôn đảm bảo được sự cân bằng về năng lượng trong chế độ dinh dưỡng. Và hôm nay hãy thử trổ tài làm món nấm nấu tôm hùm đãi cả nhà cho cả tuần thêm năng lượng nào.
Nguyên liệu :
- Tôm hùm : 1 con
- Tôm lóng : 100g
- Rượu trắng: 1 bát
- Nấm : 100g
- Bột mì : 1 muỗng
- Bơ : 50g
- Tiêu : 1 thìa cà phê
- Muối
- Hoàng liên thảo, ngò tây, lá thơm
Cách thực hiện:
- Hoàng liên thảo, lá thơm, ngò tây cho vào nước và một chút rượu nấu sôi. Sau đó thả tôm đã cột vào luộc chín để cho sôi thêm 10 phút, rồi giữ tôm ở trong nồi cho tới khi nguội thì vớt ra và tiếp tục cho tôm lóng vào nồi rượu luộc chín.
- Bước tiếp theo là lột vỏ tôm, cắt tôm thành những miếng vừa phải độ 1cm. Nấm nhặt rửa, thái mỏng.
- Sau khi đã làm tôm xong, cho bơ vào nồi bắc lên bếp cho tan. Quấy bột mì vào trộn đều chế vào bát nước luộc tôm trộn lại cho tiêu, muối, nấm và các miếng thịt vụn ở đầu tôm vào nấu trong 5p rồi tắt bếp.
- Cuối cung, xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng ngò tây để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với món nấm nấu tôm hùm nhé!