Cá mắm kho rất đậm đà, vị ngọt của mật mía đã trung hòa bớt cái mặn của muối, vì thế hương vị đậm đà mà lại rất vừa miệng. Mỗi khi trời trở lạnh, hầu như gia đình nào ở xứ Nghệ cũng luôn có một nồi cá mắm kho trong nhà để ăn cùng với cơm. Cùng khám phá cách làm món ăn độc đáo này nhé!
Nguyên liệu:
- 5 con cá mắm
- 1 quả quýt (quýt nhỏ, chua, vỏ quýt dày màu vàng thơm)
- 1 nắm cây hành tăm
- 1 bát con mật mía
- 2 muỗng mỡ heo
- Ớt
Cách làm:
- Cá mắm cắt bỏ mang và ruột, lột bỏ da, cắt khúc vừa ăn.
- Quýt lột lấy vỏ thái sợi, hành tăm cắt khúc, ớt rửa sạch để nguyên quả.
- Tất cả nguyên liệu cho vào nồi ướp cùng 1 bát con mật mía, 3 bát con nước lọc, 2 muỗng mỡ heo. Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nước hơi sệt lại là được.
- Dọn cá ra dĩa, ăn cùng cơm nóng
Chúc các bạn thành công!