Cách làm phở trộn Hà Nội chua ngọt dễ ăn

(PLO) - Thành phần đầy đủ của một tô phở trộn bao gồm phần bánh phở, thịt và rau sống cùng phần nước trộn. Món ăn hấp dẫn này chỉ gồm những nguyên liệu cơ bản và cách chế biến cũng không hề khó chút nào.

Cách làm phở trộn Hà Nội chua ngọt dễ ăn

Nguyên liệu:  

- 300g thịt bò   

- Đậu phộng  

- Bánh phở  

- Rau sống các loại  

- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt  

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu  

- 1/2 muỗng dầu hào  

- 1 muỗng cà phê bột canh  

Hình ảnh có liên quan

Cách làm phở trộn như sau:

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh.       

- Pha nước trộn chua ngọt gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc theo tỉ lệ 2:1:2:2 .Cho thêm tỏi ớt bằm nhuyễn.       

- Nếu bạn sử dụng bánh phở khô thì nên ngâm trong nước để bánh phở được mềm sau đó luộc chín và xả qua nước lạnh và để ráo.      

- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào phi thơm tỏi băm, trút thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.     

- Khi ăn bạn cho rau sống vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt bò xào, đậu phộng rang giã dập, chan nước trộn đã hâm nóng lên, trộn đều và thưởng thức.    

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những tấn vải thiều được đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay.

Vietjet chung tay đưa vải thiều Việt Nam xuất ngoại

(PLVN) - Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Đọc thêm