Ca nghi nhiễm COVID-19 tại TP Thủ Đức có kết quả dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết,  trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại TP Thủ Đức đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần tại chung cư (Ảnh: TTYT Thủ Đức)

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần tại chung cư (Ảnh: TTYT Thủ Đức)

Theo đó, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại Quận 3. Ngày 17/5, người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, Thành phố Thủ Đức. Người vợ làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao Quận 9. Trong quá trình làm việc, chị tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 8/5, bệnh nhân được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm