Cà phê gây tranh cãi chỉ có ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quán cà phê ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng chú ý khi tung ra món mới là cà phê latte cay.
Cà phê latte pha ớt khô và bột ớt được 300 ly mỗi ngày. Ảnh: SCMP.
Cà phê latte pha ớt khô và bột ớt được 300 ly mỗi ngày. Ảnh: SCMP.

Trong một video được chia sẻ trên nền tảng Douyin, như tên gọi nhân viên quán cà phê ở Cám Châu, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã cho ớt khô cắt lát vào ly latte đá, sau đó đổ thêm một lớp bột ớt lên trên.

Một ly cà phê có giá 20 nhân dân tệ (khoảng 68.000 đồng).

“Ban đầu tôi nghĩ nó cũng sẽ rất cay. Ngược lại, món này ngon lắm, không kỳ lạ như mọi người nghĩ đâu”, nhân viên pha chế cho biết.

Nói thêm về món uống mới của quán, nam nhân viên cho biết anh đã nhờ khách hàng đưa ra đánh giá sau khi uống thử cà phê latte cay. Hầu hết các phản hồi anh nhận được phần lớn đều là tích cực.

"Món cà phê latte cay này không tệ, hương vị kiểu cay cay, ngọt ngọt", một khách hàng đánh giá món mới trên nền tảng giao hàng Dianping.

Tuy nhiên, không phải tất cả thực khách đều ủng hộ sáng kiến này của quán. “Thật sáng tạo. Nhưng tôi không dám thử vì sợ đau dạ dày”, người khác viết.

Dù mới chỉ ra mắt vào tháng 12/2023, cà phê latte cay của quán cà phê này đã gây sốt liên tục và bán được khoảng 300 ly mỗi ngày, SCMP đưa tin.

Món cà phê latte cay ở Giang Tây (Trung Quốc). Ảnh: SCMP.

Món cà phê latte cay ở Giang Tây (Trung Quốc). Ảnh: SCMP.

Sự kết hợp sáng tạo giữa các hương vị cà phê đã xuất hiện trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Trước đó, vào tháng 9/2023, nhiều người nước này chấp nhận xếp hàng hàng giờ đồng hồ chỉ để mua một ly cà phê pha với rượu Mao Đài.

Vào năm 2021, một cửa hàng cà phê ở tỉnh Sơn Tây nước này đã tung ra món mới độc lạ là cho giấm vào cà phê Americano. Lý do là tỉnh này nổi tiếng với các sản phẩm liên quan đến giấm và người dân cũng thích dùng giấm để chấm thức ăn.

Đọc thêm