Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) đã cho thấy vị đắng của cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư da. Nghiên cứu trên đã tiến hành khảo sát với 447.000 đối tượng nam giới tham gia cho thấy việc tiêu thụ cà phê có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư da.
Cuộc khảo sát trên bao gồm cả các yếu tố rủi ro khác như phơi nhiễm tia cực tím, chỉ số khối cơ thể, tuổi tác, giới tính, hoạt động thể chất, uống rượu và hút thuốc.
Nhóm nghiên cứu cho biết, liều lượng tiêu thụ cà phê cao nhất trong cuộc khảo sát là 4 tách cà phê mỗi ngày/người và tác dụng bảo vệ chỉ có hiệu quả với loại cà phê chưa khử chất caffein.
Cuộc nghiên cứu trên chỉ mới ở mức sơ bộ và cần được tiến hành thêm các thí nghiệm xa hơn trước khi công bố đến công chúng.