Ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Bình và 46 người F1 đã âm tính

(PLVN) - Ngày 13/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bệnh nhân N. Sau khi phát hiện tái tính với SARS-CoV-2 đã ngay lập tức được tổ chức cách ly đặc biệt để điều trị.

Bệnh nhân N. Sau khi phát hiện tái tính với SARS-CoV-2 đã ngay lập tức được tổ chức cách ly đặc biệt để điều trị.

Khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới của bệnh viện này vẫn đang triển khai tốt hoạt động điều trị, theo dõi sức khoẻ các trường hợp cách ly y tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Đ.Q.N (19 tuổi, quê thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) bệnh nhân số 1.291 đã điều trị khỏi tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP. HCM nhưng được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2.

Sau 6 ngày được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân N. đã có kết quả âm tính với  SARS-CoV-2. Sức khỏe hiện đang ổn định, không có các dấu hiệu bệnh lý. Bên cạnh đó, 46/46 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1291 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Phan Thanh Hải, thì ngành y tế vẫn đang tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân N. đến hết 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm vài lần nữa. Nếu tất cả có kết quả âm tính, bệnh nhân sẽ được xuất viện và theo dõi sức khỏe tại nhà. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm