Cá thu kho nước dừa giải nhiệt ngày hè

(PLO) - Cá thu chiên chín, nước dừa đổ vào nồi đun sôi, nêm chút nước mắm và đường rồi cho cá vào kho.

Nguyên liệu:

- Cá thu 500 g.

- Nước dừa xiêm 2 trái.

- Tỏi băm một muỗng súp.

- Nước mắm, đường, muối, ớt, rau mùi, vài lát dưa chuột…

Cách làm:

- Cá thu cắt lát dày, rửa sạch, ướp chút muối.

- Phi tỏi thơm, cho cá vào chiên sơ.

- Nước dừa cho vào nồi, thêm chút nước, một muỗng súp nước mắm, một muỗng đường nấu sôi, cho cá vào kho lửa nhỏ.

- Cá chín nêm lại cho vừa ăn rồi nhắc xuống. Cá cho ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, rau mùi, dưa leo... lên trên.