Các bác sĩ Nga mời những người nổi tiếng chống vaccine "mục sở thị" sự tàn phá của COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nhóm các bác sĩ nổi tiếng của Nga ký vào bức thư ngỏ mời những người nổi tiếng và chính trị gia phản đối vaccine đến thăm các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 để tận mắt chứng kiến ​​ảnh hưởng của virus corona đối với con người.

Bệnh nhân COVID-19 tại ICU của bệnh viện tại Volgograd (Nga). Ảnh: AP

Bệnh nhân COVID-19 tại ICU của bệnh viện tại Volgograd (Nga). Ảnh: AP

Bức thư được gửi tới hàng chục người nổi tiếng trong việc phản đối mạnh mẽ vaccine và lan truyền những nghi ngờ về virus corona trên phương tiện truyền thông xã hội.

Denis Protsenko, bác sĩ trưởng tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Moscow, cho biết, trong bức thư viết: “Tất cả chúng tôi đều có chút bận rộn vào lúc này và các bạn có thể đoán được lý do tại sao. Nhưng chúng tôi sẽ tìm thời gian để sắp xếp cho các bạn một chuyến tham quan các "vùng đỏ", các khoa chăm sóc đặc biệt và các khoa bệnh. Có thể sau đó, các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình và ít người chết hơn".

Mặc dù đã áp dụng 'kỳ nghỉ lễ' kéo dài một tuần, các ca nhiễm COVID-19 ở Nga vẫn gia tăng hàng ngày và ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong do virus corona mỗi ngày trong nhiều tuần. Với hơn 267.000 ca tử vong do COVID-19, cho đến nay Nga là quốc gia có con số tử vong do COVID-19 cao nhất ở châu Âu.

Sự gia tăng đột biến được cho là do tỷ lệ tiêm chủng thấp và thái độ của công chúng đối với các biện pháp phòng ngừa còn lỏng lẻo. Chỉ 37,2% người trưởng thành Nga được tiêm đầy đủ bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Vladimir Putin.

Bức thư ngỏ của các bác sĩ - được công bố bởi Hãng thông tấn Nhà nước TASS - được gửi đến những người nổi tiếng có ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về vaccine. Các bác sĩ hy vọng, những người này khi có cái nhìn thực tiễn về ảnh hưởng của virus corona đối với con người, họ có thể thay đổi nhận thức và góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về vai trò của vaccine trong cuộc chiến chống lại COVID-19 tại Nga.

Cùng chuyên mục
Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người không biết nên đi hay về nhà.

Lại một Tết không thể về với cha mẹ … vì dịch bệnh

(PLVN) -  Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến những cuộc hồi hương trên khắp thế giới trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trở nên khó khăn hơn. Đây là năm thứ 3 mà hàng trăm triệu gia đình trên thế giới có thể sẽ buộc phải xa cách trong dịp lễ đoàn tụ này.

Đọc thêm