Các rạp phim Hà Nội cháy vé ngày Valentine

(PLO) - Lễ tình nhân Valentine năm nay thời tiết thuận lợi lại không trùng vào ngày Tết Nguyên Đán khiến các rạp chiếu phim lớn nhỏ khắp Hà Nội đều "sốt" vé.

Các rạp phim Hà Nội cháy vé ngày Valentine

Tại rạp Platium Cineplex chiếu các phim: Bạn gái tôi là Sếp, Sát thủ John Wick, Vòng tròn tử thần, 50 sắc thái đen, Vùng đất quỷ dữ với các suất từ 9h đến 22h30 đã kín khán giả đặt vé trước đó.

Tương tự, Trung tâm chiếu phim quốc gia nhiều phim như: Bạn gái tôi là Sếp, Phản đòn, Tây Du Ký mối tình ngoại truyện 2, Tử chiến Trường Thành... cũng đã bán gần hết vé, chỉ còn một số chỗ ngồi vị trí xấu hoặc lẻ 1 ghế.

Các rạp phim Hà Nội cháy vé ngày Valentine ảnh 1
 Khoảng 17h, tại rạp Quốc gia chỉ còn 2 vị trí chỗ ngồi cho suất chiếu vào lúc 19h40 phim "Bạn gái tôi là Sếp"

Thời điểm này, một số trang web của những rạp chiếu phim tại Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải. Phải mất rất nhiều thời gian người dùng mới có thể truy cập để đặt vé online.

Đây là điều được dự đoán từ trước, tuy nhiên vào năm nay, các rạp hết vé sớm hơn so với dự kiến. Nhu cầu đặt vé online của nhiều người dân hiện nay rất lớn vì chỉ việc đặt vé và đem tận nơi mà không cần mất nhiều thời gian đến rạp mua vé trực tiếp. 

Các rạp phim Hà Nội cháy vé ngày Valentine ảnh 2
Website của Trung tâm chiếu phim quốc gia quá tải vì lượng truy cập đặt vé tăng đột biến.

Chiều 14/2, quầy vé tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia chỉ còn phim 4D còn chỗ trống. Nhân viên bán vé ở đây cho biết trong những dịp đặc biệt này, nếu muốn mua vé xem phim thường phải đặt trước ít nhất một ngày mới có chỗ ngồi đẹp.

Anh Phạm Xuân Khải, một khách hàng mua vé tại đây cho biết: “Mình tiện đường qua rạp phim nên vào mua vé trước từ chiều để tối cùng bạn gái đi xem nhưng hầu hết các phim với chỗ ngồi lí tưởng đã được đặt trước đó, chỉ còn lại một số chỗ ngồi ở cuối và ngoài cùng của phòng chiếu. Mình không mua nữa và dự định sẽ ra Hồ Hoàn Kiếm cùng người yêu”.

Các rạp phim Hà Nội cháy vé ngày Valentine ảnh 3
Chen chân mua vé xem phim tại rạp CGV MIPEC.

Vé xem hai người ở các buổi chiếu ở hầu hết các rạp trong khung giờ từ 16h - 23h đều đã hết. Khách mua vé xếp hàng chen nhau trước quầy bán vé nhưng cũng chỉ mua được những vé lẻ ở vị trí xấu (hàng đầu, góc, rìa cạnh) hoặc mỗi vé ở một nơi khác nhau.

Điều này khiến các đôi tình nhân không chịu cảnh mỗi người một nơi. Họ tìm sang các phim khác có ghế ngồi gần nhau hoặc tìm phương án “dự phòng” cho buổi đi chơi ngày 14/2 của mình.

Các rạp phim Hà Nội cháy vé ngày Valentine ảnh 4
Khách hàng mua vé tại Trung tâm chiếu phim quốc gia.

Phe vé “lên ngôi”

Tình trạng cháy vé tại các rạp cũng khiến nhiều khán giả trẻ phải ngậm ngùi mua vé “chợ đen” với mức giá lên đến 340.000 đồng/cặp, giá gốc chỉ 160.000 đồng (Rạp Quốc gia).

Chị Mai, một dân phe vé tại rạp Ngọc Khánh cho hay, dịp Valentine năm nay nhiều người đã đặt vé trước đó từ rất sớm. Các suất chiếu từ 17h-22h đã không còn.

“Mấy hàng ghế VIP như P, Q, R đắt hơn xíu so với những ghế khác nhưng xem rất thích. Chả mấy khi có ngày này, chú mua chị để giá hữu nghị cho”, chị Mai chèo kéo mua vé.

Theo chị Mai, ngày thường giá vé chị bán ra chỉ chênh 20.000-30.000 đồng nhưng những dịp Valentine, Noel, 8/3, giá vé sẽ tăng khoảng gấp rưỡi, dao động từ đến 200.000 – 300.000 đồng/cặp tùy chỗ ngồi, trong khi vé gốc bán chỉ 120.000 – 160.000 đồng/cặp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm