Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết, năm 2020, tỉnh Sơn La có khoảng 70.000 ha cây ăn quả, sản lượng dự kiến là 450.000 tấn. Tỉnh đã đẩy mạnh sản xuất nông sản an toàn, tiếp tục tổ chức các hoạt động kết nối thị trường, quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ, xuất khẩu nông sản ra nước ngoài. Ông Khánh cũng đề nghị tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan có liên quan, các doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp hỗ trợ tỉnh Sơn La kết nối thị trường, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm xoài Sơn La niên vụ 2020 (từ tháng 5 đến tháng 7), sản phẩm nhãn Sơn La (từ tháng 7 đến tháng 9).
Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh Sơn La trong việc xuất khẩu mặt hàng nông sản, hoa quả sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu quốc tế của tỉnh Lạng Sơn. Ông Trưởng cũng đề nghị các hợp tác xã, các doanh nghiệp sản xuất, thương nhân xuất khẩu và người dân sản xuất nông sản, hoa quả của tỉnh Sơn La chú trọng công tác đóng gói bao bì, nhãn mác, thực hiện truy xuất nguồn gốc và ký kết hợp đồng để xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng trái cây, nông sản sang Trung Quốc.
Lãnh đạo hai tỉnh cũng mong muốn các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp hai tỉnh Lạng Sơn và Sơn La thường xuyên phối hợp thực hiện đẩy mạnh xuất khẩu hành hóa nông sản sang Trung Quốc. Nhân dịp này, Đoàn công tác tỉnh Sơn La đã đến thăm và làm việc với các cơ quan, đơn vị chức năng tại Cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn.