Cách làm bánh khoai lang vừa ngọt vừa hấp dẫn

(PLO) - Cách chiên khoai lang kiểu mới dưới đây chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Cách làm bánh khoai lang vừa ngọt vừa hấp dẫn

Cùng thay đổi một chút với bánh khoai lang chiên kiểu mới này để làm ra món ăn độc đáo, thơm ngon nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Khoai lang

- Bột nếp

- Hạt mè đen

- Đường kính

Cách thực hiện:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp trong khoảng 20 phút đến khi chín mềm. Có thể kiểm tra bằng cách chọc đầu đũa nếu thấy chui qua dễ dàng thì chứng tỏ khoai đã đạt độ chín cần thiết.

Bóp nhỏ khoai và trộn với đường, khuấy đều đến khi đường tan hết. Sau đó, cho thêm bột nếp vào và dùng tay trộn đều.

Nhào bột và khoai đều tay đến khi được một cục bột dẻo. Lúc này, khoai và bột đã quyện chặt vào nhau.

Dùng tay lăn bột thành từng viên dạng hình tròn với trọng lượng mỗi viên khoảng 30gr. Sau đó, tán phẳng viên bột ra và rắc thêm hạt mè đen lên trên để tạo thêm hương vị. 

Sau đó bánh được chiên trong chảo không dính với một lớp dầu mỏng.

Chiên đến khi chiếc bánh chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra và thưởng thức.

Chỉ với một vài thao tác không cầu kỳ và nguyên liệu cũng rất đơn giản, bạn đã có món bánh khoai lang rất mới lạ, độc đáo nhưng cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng dành cho gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm