Cá hấp lá gừng thơm ngon hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt ngon cho gia đình trong tiết trời mát mẻ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá quả cùng các nguyên liệu tẩm ướp tạo nên một ăn ngon tuyệt vời!
Nguyên liệu:
Để chế biến món cá hấp gừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau
+ 1 con cá quả 1000g
+ 150g thịt lợn vai
+ 1 củ gừng nhỏ thái sợi
+ 1 củ cà rốt thái sợi
+ Hành hoa, phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ và ngâm hành chẻ trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa
+ Mỡ nước 100g
+ Ớt tươi 1 quả, rau mùi 1 mớ
+ 1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm
+ Đường, muối, hạt tiêu, nấm hương 0,10g
Cách chế biến
– Cá quả sơ chế rửa sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Cá quả để nguyên con sau đó khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi vào trong bụng cá. Ướp cá với muối, hạt tiêu sau đó chiên qua.
_ Thịt lợn rán vàng, thái chỉ.
– Đặt cá vào đĩa có lòng sâu sau đó phủ tất cả các nguyên liệu chuẩn bị sẵn và cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa.
Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút.
– Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp
– Sau khi cá hấp chín thì cho cá ra đĩa rồi dùng đầu hành, ở tỉa hoa và cà rốt để trang trí cho đẹp mắt, rắc hạt tiêu lên trên để lấy mùi thơm.
-Pha nước chấm: Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được
Chúc bạn thành công với món cá hấp lá gừng!