Nguyên liệu:
- Củ cải trắng 300g
- Tôm tươi 50g
- Cà rốt 100g
- Đường 1 thìa canh
- Thịt nạc vai 200g
- Hành khô 10g
- Tỏi khô 1 củ
- Nước mắm vừa đủ
- Dấm 1 thìa canh
- Ớt 1 quả
- Rau thơm 1 mớ
- Mỡ nước: 50g
Cách làm :
Củ cải, cà rốt (non) gọt sạch vỏ, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch vắt ráo nước cho vào rổ thưa.
Thịt nạc vai rửa sạch, cho vào chảo mỡ nóng già rán chín vàng, thái chỉ.
Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen ở lưng.
Tỏi ớt giã nhỏ, hòa với giấm đường ngâm khoảng 20 phút
Ớt rửa sạch thái khoanh bỏ hạt. Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ cho vào giã nát cùng với ớt tươi. Tất cả cho vào bát chế nước mắm, dấm, đường vào khuấy đều.
Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng cho vào chảo mỡ nóng già phi vàng, xúc ra.
Rửa sạch thau, lau khô, cho củ cải, cà rốt vào. Cho 1/2 số thịt và tôm vào trộn đều cùng nước mắm, dấm đường tỏi ớt đã pha trước. Cho rau thơm vào.
Đơm nộm ra đĩa, xếp tôm, thịt, rau thơm lên trên rưới hành phi mỡ vào ăn cùng cơm và trình bày thêm một ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt.
Yêu cầu thành phẩm:
Nộm khô, không xác, không bị nát, cắt thái đều, màu sắc hài hòa , vị chua, cay, mặn ngọt vừa. Nộm giòn ngon.