Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món đậu phụ trứng vừa thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dành tặng cho cả gia đình nhé.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà
- Sữa đậu nành
- Muối
Cách thực hiện:
Trứng được đập vào cốc sao cho lượng trứng và sữa đậu nành được chia đều bằng nhau.
Thêm một chút muối và đánh đều tay hỗn hợp đến khi trứng và sữa đậu hòa quyện vào nhau
Lọc khoảng 2 lần qua màng lọc để loại bỏ những cặn, tạp chất
Chia hỗn hợp ra từng khay nhỏ
Và hấp cách thủy trong khoảng 25 phút
Sau đó, lấy những phần trứng ra ngoài cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức