Chuẩn bị nguyên liệu:
-Hạt sen tươi (150g)
-Đường phèn (150g)
-Hạt đậu xanh (100g)
-Muối, vani.
Cách nấu:
-Bước 1: Đậu xanh lựa bỏ hạt xấu, rửa sạch, ngâm vài giờ cho đậu nở.
-Bước 2: Hạt sen tươi rửa sạch để ráo.
-Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi đun lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống, tiếp tục đun đến khi đậu mềm. Cho hạt sen vô đun thêm khoảng 10p, kế đến cho đường phèn, tí muối vào, chờ đường tan, cho vani vào rồi tắt bếp. Thế là bạn có thể múc chè ra cốc rồi thưởng thức. Có thể cho thêm ít đá ăn cho mát.