Cách làm gà áp chảo ngon chưa từng thấy thử là mê liền

(PLO) - Món gà áp chảo có hương vị đậm đà sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

250g lườn gà

3 thìa súp nước tương

1 thìa súp nước cốt chanh

1 thìa súp đường nâu

1 thìa súp mật ong

1 thìa súp rượu trắng

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa cà phê gừng băm

1 thìa súp dầu mè

1 chút hạt tiêu

1/2 thìa cà phê vừng rang

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, bỏ da. Thái miếng vừa ăn.

Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào tô, trộn đều.

Cho thịt gà vào, đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Để yên trong vòng 30 phút.

Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, xếp thịt vàng áp chảo cho vàng cháy cạnh là được.

Thịt gà chín lấy ra xếp lên đĩa, rắc thêm chút vừng rang cho thơm. Gà áp chảo ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon. Vốn là phần thịt không mấy người ưa thích vì sợ bở và nhạt thịt nhưng bạn thử chế biến theo cách nào xem sao nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy!

Đọc thêm