Hướng dẫn tự làm kim chi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc

(PLO) - Món kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc được làm từ rau lên men với vị chua ngọt hòa quyện và vị cay của ớt sẽ làm bạn nhớ mãi.
Hướng dẫn tự làm kim chi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu:

2-3 cây cải thảo

50 gram muối.

Củ cải trắng, cà rốt, vài nhánh hành lá, một ít hẹ. 

Gia vị: 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1/3 củ hành tây, 3 thìa nước mắm, 1/3 quả táo hoặc lê, một chút tôm muối, 90 gram bột ớt Hàn Quốc. 

20 gram bột nếp, 300 ml nước, 20 gram đường nâu.

Cách làm

Cải thảo bạn cắt làm đôi, rửa sạch lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo cho muối ngấm đều. Để 2 tiếng và cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, sau 2 tiếng bạn đem rửa lại cho sạch, để cho ráo nước.

Nấu phần nước sốt, bạn cho nước, bột nếp vào nồi khuấy cho hòa tan rồi bật bếp lửa nhỏ vừa. Ban nhớ khuấy liên tục cho nước bột nếp sôi lên thì cho đường khuấy đều cho đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.

Tỏi bạn bóc vỏ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá và hẹ rửa sạch cắt khúc hơi dài, táo hoặc lê gọt vỏ cắt nhỏ cho dễ xay, cà rốt và củ cải nạo sợi, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát hoặc xắt nhỏ.

Cho hành tây, tỏi, táo, gừng vào máy xay sinh tố, đậy nắp xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp vừa xay ra âu to, thêm nước sốt đã nguội cùng với hành lá, hẹ, củ cải, cà rốt, bột ớt, muối tôm trộn đều.

Múc hỗn hợp sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo, xoa đều cho cải ngấm đều gia vị, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu.

Cuộn kim chi cải thảo thành cuộn tròn, xếp vào hộp và đậy nắp kín, sau 2-3 ngày là có thể ăn được, kim chi sau khi đã chua như ý thì đem cất tủ lạnh ăn dần.

Đọc thêm