Cách làm món chè ngô nếp ngon tuyệt

(PLO) - Món chè ngô nếp là món ăn thanh mát quen thuộc đối với mọi người. Với sự kết hợp của các nguyên liệu tự nhiên tạo nên một món chè thơm ngon hấp dẫn. 

Nguyên liệu :

- Ngô nếp: 3 bắp

- Lá dứa: 3 lá

- Đường thốt nốt: 100 gam

- Bột bắp: 60 gam

- Nước cốt dừa: 100 ml

- 1 bát con nước.

Các bước thực hiện cho món chè ngô nếp:

- Ngô bóc vỏ, nhặt sạch râu rồi tẽ hạt hoặc bạn có thể dùng dao thái bạt theo chiều của bắp ngô. Lõi ngô không bỏ đi mà để lại luộc lấy nước cho ngọt.

- Cho ngô đã tẽ + lõi ngô + lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 20 phút thì vớt lõi ngô bỏ đi, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi hạt ngô chín mềm ra. Lá dứa sẽ giúp món chè thơm hơn nhé.

- Tiếp theo, cho đường vào nồi chè, khuấy đều.

- Bột bắp đem hòa với 1 bát con nước cho tan ra, rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều tay, đun thêm 1-2 phút nữa là được.

- Chè chín, múc ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và chúng ta có thể dùng ngay  được rồi.

Món chè ngô nếp bạn có thể ăn nóng hoặc để tủ lạnh ăn mát đều ngon tùy vào sở thích của mỗi người. Chỉ với các bước đơn giản chúng ta có ngay được món chè ngon hấp dẫn.