Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa ngọt thanh, mát lịm

(PLO) -Rau câu dừa lá dứa là món ăn thơm ngon có sức hấp dẫn với bất kỳ ai. Những miếng thạch thơm mùi lá dứa, không loãng cũng không đặc mát lịm đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng học cách làm thạch rau câu dừa lá dứa trong bài viết dưới đây để đãi cả nhà nhé.
 
Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa ngọt thanh, mát lịm

Nguyên liệu :

- 1/2 gói bột rau câu dẻo

- 1 bó lá dứa tươi

- 1 lít nước lạnh

- 150gram đường trắng

- 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)

- Nước cốt dừa

- Khuôn các loại để tạo hình

Hình ảnh có liên quan

Cách làm thạch rau câu trái dừa lá dứa :

- Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lạnh rồi xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, chắt lấy nước, bỏ xác. Lưu ý, tùy theo lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh ngọc đậm hay nhạt mà các chị em có thể chiết nhiều nước cốt lá dứa hơn.

- Bước 2: Cho 1/2 gói bột rau câu vào nồi nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường vào sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa.  Khi bắc lên bếp, các bạn lưu ý khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục.

- Bước 3: Khi bắt đầu sôi, bạn chia nồi nước rau câu ra thành 2 phần và tiếp tục bắc lên bếp.

Một phần bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Nếu muốn lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh sữa thì hãy để lại 1/3 nước cốt dừa để lát cho vào cùng với nước cốt lá dứa.

Phần còn lại các chị em cho nước cốt lá dứa mình đã làm ở bước 1 vào khuấy đều.

- Bước 4: Lần lượt múc rau câu lá dứa hoặc rau câu nước cốt dừa ra khuôn. Nếu thích miếng thạch có màu trắng đục ở trên thì múc rau câu nước cốt dừa ra trước, chờ cho rau câu hơi đông lại một chút thì lại múc tiếp rau câu lá dứa đổ lên trên.

Còn nếu thích miếng thạch có lớp màu xanh trong mát mắt ở phía trên thì hãy làm ngược, và cứ thế múc ra từng chén cho đến hết. Sau khi múc hết thì tắt bếp và để cho đến khi rau câu đông lại và bảo quản lạnh là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa này nhé!