Nguyên liệu :
Gà ta: 1 con khoảng 2kg
Bánh phở
Hành tím phi thơm, giòn
Gừng 2 nhánh, hành tây 1 củ, hành tím 3 củ
Tỏi 7-10 củ
Hành hoa, rau húng, rau mùi, lá chanh
Đậu phộng rang giã sơ
Xì dầu, nước mắm, tỏi, đường, muối, dấm, ớt tươi
Cách thực hiện :
Hành tím, hành tây, gừng nướng thơm rồi sau đó đem lột sạch vỏ.
Gà làm sạch lông, moi nội tạng làm sạch gà rồi sau đó đem gà vào luộc cùng với hành tím, hành tây, gừng nướng , nêm nếm thêm 1 thìa muối ăn để gà thêm đậm đà. Khi luộc gà nhớ hớt hết bọt để cho nước dùng được trong.
Tỏi bóc sạch vỏ thái miếng rồi phi thơm trong dầu nóng, khi tỏi vàng thì hớt ra để cho ráo dầu. Phở tước sợi đem chần sơ cho mềm.
Hành hoa, rau húng, rau mùi, lá chanh rửa sạch thái nhỏ. (Riêng hành hoa thì cắt khúc lấy phần cẫng trần qua nước sôi)
Pha nước trộn phở : 3 thìa súp xì dầu,1 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dấm, cùng với một tỏi phi vàng lên, ớt tươi trộn đều lên là đã hoàn thành phần nước sốt rồi nhé.
Gà chín rồi thì vớt ra để ráo, chặt miếng hoặc xé phay tùy bạn.
Cho sợi phở vào bát, sau đó bạn đem xếp thịt gà và rắc rau húng, rau mùi, lá chanh, cho thêm hành củ lên trên rồi đem rưới một ít nước trộn rồi cuối cùng rải ít tỏi phi ,đậu phộng rang và hành khô lên trên.
Chỗ nước luộc gà thì nêm nếm lại cho vừa ý, rồi sau đó bạn đem nấu sôi lên cho chút hành hoa, rau húng vào ăn kèm với phở trộn .
Phở gà trộn là món ăn dễ làm, no bụng, ngon miệng mà không bị ngán. Thích hợp để bạn đổi khẩu vị cho gia đình trong những ngày cuối tuần.
Chúc bạn thành công!