Cách làm tương ớt ngon sạch tại nhà

(PLO) - Có những món ăn bắt buộc phải có tương ớt đi kèm mới ngon, cách làm dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành hũ tương ớt cay với ưu điểm là rất sạch sẽ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ớt tươi: 200g

Cà chua: 3 quả

Đường: 2 thìa

Muối: 1 thìa cà phê

Dấm, tỏi, bột năng, dầu ăn

Máy xay sinh tố, hũ sạch

Hướng dẫn cách làm:

Ớt đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống.

Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt bỏ hết phần ruột và hạt, tỏi bóc vỏ đập dập.

Đặt chảo lên bếp rồi bạn cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua, thêm chút nước rồi đun sôi là tắt bếp.

Đổ nguyên liệu vừa chế biến vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ hết phần bã, chỉ lấy phần nước tương ớt.

Cho nước tương ớt vào nồi, thêm đường, dấm, muối và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên, hòa tan bột năng với một chút nước sau đó chế vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp.

Để cho hỗn hợp tương ớt nguội hẳn rồi bạn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.