7 bước chế biến chả cá Lã vọng đặc sản Hà thành

(PLO) - Chả cá Lã Vọng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Chả cá phải ăn nóng, từng miếng chả được rưới nước mỡ đang sôi, ăn kèm với bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm mắm tôm vô cùng hấp dẫn
7 bước chế biến chả cá Lã vọng đặc sản Hà thành

Những ai yêu thích có thể tự chế biến món ăn này theo các bước hướng dẫn sau đây:

Nguyên liệu:

1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm thay thế)

Thì là, hành củ (tùy theo sở thích mà chuẩn bị nhiều hoặc ít)

4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ

40g riềng giã nhỏ

Các bước chế biến:

Bước 1: Lọc mẻ để lấy phần nước.

Bước 2: Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá.

Bước 3: Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 4: Sơ chế rau gồm chẻ hành củ thành từng lát mỏng, thái hành thành khúc dài 2-3cm.

Bước 5: Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt. Trong lúc nướng có thể tưới thêm ít dầu ăn lên miếng cá cho mềm. 

Bước 6: Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết

Bước 7: Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. Đồng thời nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.

Chả cá Lã vọng càng ngon hơn khi ăn kèm với lạc rang, bún và không thể thiếu mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt.