Cách ly 1 trường hợp di chuyển từ vùng dịch về Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/6, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo thông tin về 01 trường hợp di chuyển từ vùng có dịch về địa bàn xã Long Điền (huyện Đông Hải) đã được cách ly tập trung.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 20 ngày 2/6, Sở Y tế, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nhận được báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu có 01 trường hợp di chuyền từ vùng dịch về xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Qua xác minh nhanh, ngành chức năng ghi nhận trường hợp này là anh T.H.Ph (sinh năm 1993, ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Cách ly 1 trường hợp di chuyển từ vùng dịch về Bạc Liêu ảnh 1

Hiện anh T.H.Ph đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Đông Hải.

Anh T.H.Ph. đang học tập và làm việc tại TP HCM (cư trú tại một nhà trọ quận 7, TP HCM, học thạc sĩ xét nghiệm ở Trường Đại học Y được TP HCM) và làm ngoài giờ tại một Bệnh viện ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 30/5, từ nhà trọ tại TP HCM, anh T.H.Ph ra một nhà xe đi về Bạc Liêu. Đến 22 giờ cùng ngày, anh về tới Bạc Liêu. Đến 9 giờ 00 ngày 31/5 anh Ph chạy xe máy đến Trạm y tế phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai để khai báo y tế.

Trong khoảng thời gian 03 ngày tại nhà, anh T.H.Ph đã đi đến nhiều điểm, tiếp xúc với nhiều người tại thị xã Giá Rai và TP Bạc Liêu.

Khoảng 22 giờ 45 phút ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Đông Hải đã đưa anh T.H.Ph đi cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện Đông Hải và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, anh T.H.Ph âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước khi về Bạc Liêu, anh T.H.Ph cũng đã được làm xét nghiệm test nhanh, kết quả cũng âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện anh T.H.Ph đang tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Đông Hải. Bên cạnh đó, 59 người tiếp xúc gần với anh T.H.Ph đã được cách ly tại nhà.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng ngày cán bộ Y tế huyện Đông Hải theo dõi sức khỏe và đo nhiệt độ 02 lần/ngày. Tuyên truyền cho những người xung quanh các biện pháp phòng. chống dịch bệnh COVID-19; Phun khử trùng những nơi F1 từng đến, trong đó có Bệnh viện Bạc Liêu.

Đồng thời, giám sát chặt các trường hợp tiếp xúc, hướng dẫn họ tự vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc người thân và người xung quanh. Khi có biểu hiện sốt, ho phải đến cơ sở y tế khám và điều trị./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm