Cách ly mẹ và em ruột cô gái livestream “khoe” trốn cách ly

(PLVN) - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, Bình Dương đã thực hiện cách ly mẹ và em trai của cô gái livestream khoe trốn cách ly.

Cô gái livestream "khoe" trốn cách ly.

Cô gái livestream "khoe" trốn cách ly.

Theo ông Đỗ Việt Hùng, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, sau khi từ Hàn Quốc trở về Bình Dương, chị N.T.T (28 tuổi)  đã ở chung với mẹ và em ruột tại phường Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An).

Ngày 26/2, chị T đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, cô gái này tự nguyện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Mẹ và em ruột của T cũng đã tình nguyện cách ly 14 ngày để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Hiện, sức khỏe của mẹ và em ruột chị T ổn định, không có dấu hiệu ho, sốt.

Thời điểm chị T đi cách ly, Trung tâm y tế Dĩ An đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng bán kính 200 m tại nơi cô T đã ở cùng với mẹ và em.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền video một cô gái livestream khoe vừa trốn cách ly sau khi từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam. Cô còn hướng dẫn người khác về từ Hàn Quốc cách để qua mặt lực lượng chức năng cho khỏi bị cách ly. Trong đoạn video, cô gái hứa về tới Bình Dương sẽ tiếp tục livestream. Cô gái sau đó được xác định là chị T.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của chị T, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với chị (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm