Cấm bay một khách hàng dùng chứng minh thư giả

(PLVN) - Đang bị cấm bay vì sử dụng CMND giả, Đoàn Phạm Thành Nhân lại mua CMND giả khác để được bay nhưng hành vi này đã bị phát hiện và đang được xử lý.

Thông tin từ cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), sự việc trên xảy ra cách đây vài ngày. 

Khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không sân bay Thọ Xuân phát hiện một hành khách đi chặng bay Thanh Hóa - TP HCM dùng chứng minh nhân dân mang tên Bùi Ngọc Báu có dấu hiệu nghi vấn. An ninh hàng không sân bay Thọ Xuân đã giữ hành khách lại, phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc, Công an thị trấn Sao Vàng làm rõ sự việc.

Cấm bay một khách hàng dùng chứng minh thư giả ảnh 1
 Nơi xảy ra sự việc

Đơn vị chức năng làm rõ, hành khách khai tên thật là Đoàn Phạm Thành Nhân (SN 1995, trú tại Đức Lập, Phù Nghĩa, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Người này tường trình đã mua CMND trong nhà nghỉ và sử dụng với mục đích đi máy bay và đã thừa nhận hành vi của mình làm sai quy định pháp luật.

Đáng chú ý. Trước đó, tháng 8/2020 Đoàn Phạm Thành Nhân đã sử dụng CMND người khác và khai nhận mua ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội, giá 400.000 đồng. Với hành vi này, Đoàn Phạm Thành Nhân đã bị cấm bay theo Quyết định số 1913 của Cục Hàng không Việt Nam. Cụ thể, anh này bị cấm vận chuyển có thời hạn (12 tháng) bằng đường hàng không thời hạn được tính từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 20/10/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đến hết ngày 19/04/2022.

Tuy nhiên, trong thời gian này để được đi máy bay, Đoàn Phạm Thành Nhân lại tiếp tục mua CMND giả với tên Bùi Ngọc Báu.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã lập biên bản, chuyển giao người, phương tiện, tang vật vi phạm cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm