Cảm hứng với các tác phẩm điêu khắc trên đồi xanh

(PLO) -Tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, vô cùng mãnh liệt cũng như khiến không gian nơi đong đầy niềm cảm hứng.

Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mềm mại như những bông hoa giữa đồi xanh

Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mềm mại như những bông hoa giữa đồi xanh

Ngày 22-23/10, tại Flamigo Rerort (Vĩnh Phúc), đã diễn ra chương trình "Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest 2016”. 5 tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên:  “Những hạt mầm” (Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm); “Mưa nhiệt đới” Nhà điêu khắc Lê Lạng Lương; “Sức Mạnh Vùng Đất” (Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại); “Rừng Tia Nắng” (Nhà điêu khắc Mukai Katsumi) và “Kết nối” (Nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền).

 Tất cả đều thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sỹ với thiên nhiên, đó là nhận thức về cuộc sống được trải nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện tác phẩm, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cảm hứng với các tác phẩm điêu khắc trên đồi xanh ảnh 1
Tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo

Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra sự kiện “Art In The Forest 2016”, du khách sẽ được thưởng thức những chương trình văn hóa đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa dân gian, lễ hội nghệ thuật đường phố phục vụ khách đến tham dự sự kiện như Chương trình biểu diễn âm nhạc Giao hưởng và Opera; không gian Văn hóa dân tộc Sán Dìu; biểu diễn Chầu Văn; diễn chèo và nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, các hoạt động dân gian khác rất thu hút giới trẻ và khách tham quan. Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-10 tại Flamingo Đại Lải Resort.

Cảm hứng với các tác phẩm điêu khắc trên đồi xanh ảnh 2
Thưởng thức điệu múa Sàn Dìu

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cùng những chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của "Art in the Forest" sẽ khiến cho không gian của Flamigo Đại Lải có thêm sức hấp dẫn với du khách trong người nước, đưa khu du lịch này trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn của thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự sáng tạo và tầm nhìn của những doanh nghiệp trong việc đầu tư cho các sản phẩm du lịch của mình sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Cảm hứng với các tác phẩm điêu khắc trên đồi xanh ảnh 3
Xôi ngũ sắc của dân tộc Sán Dìu

Với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo, triển lãm tranh kết hợp với chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống đầy màu sắc, “Art In The Forest” là dự án nghệ thuật thị giác được tổ chức bởi Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà, đồng thời đưa điểm đến này trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

Đọc thêm