Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại 5 tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Ảnh minh họa: Nhân dân

Ảnh minh họa: Nhân dân

Thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 7h - 13h ngày 5/10), khu vực các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa đến mưa to.

Cụ thể mực nước ghi nhận tại một số điểm như: Yên Mỹ 70,6mm (Thanh Hóa), Hoàng Mai 96,2mm, Quỳnh Lưu 66,2mm (Nghệ An), Mỹ Chánh 84,0mm, Cồn Cỏ 52,4mm (Quảng Trị), Hồ Mỹ Xuyên 147,6mm (Thừa Thiên Huế), Lộc Tân 50,2mm (Lâm Đồng), …

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Lượng mưa phổ biến ở các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An từ 40-70mm, có nơi trên 120mm; ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo, sẽ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm