Cảnh báo thực phẩm Đế Linh Đan quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đế Linh Đan đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

hực phẩm bảo vệ sức khỏe Đế Linh Đan quảng cáo trên một số webiste gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Ảnh: Internet

hực phẩm bảo vệ sức khỏe Đế Linh Đan quảng cáo trên một số webiste gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Ảnh: Internet

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đế Linh Đan đang được quảng cáo trên các website: https://www.delinhdan.com, https://sanphamvang.baomoi24h.world vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cụ thể, sản phẩm này đã được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sản phẩm dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm, đồng thời, các website nêu trên còn sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với Công ty công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đế Linh Đan (Công ty TNHH Dược phẩm Gia Phạm) và Công ty phân phối sản phẩm (Công ty TNHH DPMP 688).

Theo đó, Công ty TNHH Dược phẩm Gia Phạm và Công ty TNHH DPMP 688 đều khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Đế Linh Đan vi phạm trên các website: www.delinhdan.com, www.sanphamvang.baomoi24h.world.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đế Linh Đan quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm