Cảnh báo về 99 lô sữa nghi nhiễm khuẩn Salmonella Agona

(PLO) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo về việc tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo về 99 lô sữa nhiễm khuẩn nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc tập đoàn Lactalis, Pháp, đã ra thông báo thu hồi tất cả các sản phẩm công thức dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon. Hiện nay, INFOSAN thông báo thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Cảnh báo về 99 lô sữa nghi nhiễm khuẩn Salmonella Agona ảnh 1
Hàng loạt các loại sữa phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. 12h-72h sau nhiễm khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy.

Ở một số người, tiêu chảy có thể diễn biến trầm trọng hơn và cần phải nhập viện. Khi ấy vi khuẩn lan truyền từ đường ruột vào máu, phát tán tới các vị trí khác trong cơ thể và có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm bằng kháng sinh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm