Cảnh báo việc làm giả thẻ Grab để thay giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên mạng xã hội mới đây rao bán thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab để ra đường trong thời gian giãn cách xã hội. Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã phát đi cảnh báo về việc này.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã làm việc với Công ty TNHH Grab và xác định việc rao bán thẻ như trên là hành vi lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng.

Như vậy, thông tin được phát tán trên mạng xã hội là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Cảnh báo việc làm giả thẻ Grab để thay giấy đi đường ảnh 1

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội về việc làm thẻ Grab.

Việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc,… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục
Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Đọc thêm