Canh chua đầu cá hồi thơm ngon nức mũi

(PLO) -Tiết trời thu mát mẻ, nếu được thưởng thức bát canh chua cá hồi thì sẽ chẳng còn điều gì hấp dẫn hơn nữa.
Canh chua đầu cá hồi thơm ngon nức mũi

Nguyên liệu: 

- 2 đầu cá hồi 

- 3 quả cà chua 

- 1/2 cây măng chua

- Hành lá, đậu bắp, rau mùi, rau mùi tàu, sả 

- 1 trái ớt sừng 

- 1/2 quả dứa

 - Hành, tỏi băm

 - 1 muỗng canh nước cốt chanh 

 - Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm  

Cách làm: 

- Đầu cá hồi rửa sạch, để ráo. Măng, dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi. Đậu bắp thái xéo hơi dày. Hành, mùi, mùi tàu thái rối. Ớt sừng thái lát. 

- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho hành, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho dứa, măng, sả cùng 1 muỗng canh nước mắm vào đảo 2 phút.   

- Tiếp đến cho khoảng 5 tô nước sôi vào nấu 5 phút. Bây giờ cho đầu cá vào nấu chung khoảng 5-7 phút. Khi đầu cá gần chín thì cho cà chua, đậu bắp, ớt vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nấu thêm 2-3 phút là tắt bếp, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. 

Múc canh chua đầu cá hồi cho ra tô to hay nồi giữ nóng. Cho hành, mùi tàu, mùi vào. Món này ăn với cơm, bún rất hợp nhé!

 Chúc các bạn ngon miệng!  

Đọc thêm