Cánh gà sốt cay thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh

(PLO) -Tiết trời chuyển lạnh, sẽ chẳng còn gì thú vị hơn khi được ăn một món với hương vị cay nồng. Và món gà sốt cay chính là một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu :

- 8 miếng cánh gà

- Gừng, tỏi, hạt tiêu, hành khô

- 5 quả trứng gà

- Gia vị: sữa tươi không đường, bột canh, mì chính, đường, muối, ớt bột, tương ớt

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

+ Dầu ăn

Cách làm :

- Cánh gà rửa sạch, dùng xiên que đâm xung quanh miếng cánh gà sau đó thì cho ngâm vào sữa tươi khoảng 20 phút.

- Tỏi, hành khô, gừng băm nhỏ. Tiến hành ướp thịt gà với bột canh, mì chính, đường, muối, ớt bột, hành, tỏi, gừng trộn đầu tất cả và để ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

- Chuẩn bị nước sốt gồm tương ớt, bột canh, đường, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên là ta đã hoàn thành phần nước sốt.

- Bước tiếp theo đập trứng gà ra bát, đánh bông. Gà sau khi ướp xong nhúng từng miếng cánh vào bát trứng, lăn qua bột chiên giòn và bột chiên xù.

- Rót dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho cánh gà vào rán. Rán vàng đều hai mặt của thịt gà, không nên để lửa quá to, nếu không thịt gà bên ngoài cháy, bên trong vẫn chưa chín. Sau khi gà chín vàng đều, dùng thìa chắt bớt mỡ trong chảo ra.

- Cuối cùng bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị rưới vào cánh gà đã chế biến, đun sôi khoảng 3 phút rồi lật mặt từng miếng thịt gà để gà được phủ đều nước sốt. Tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, thịt gà có màu đẹp mắt, bạn có thể tắt bếp đi và gắp món cánh gà sốt cay ra đĩa. Trang trí món ăn tùy sở thích để món ăn tăng phần hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!