Cảnh sát 4 nước châu Âu phối hợp trấn áp mafia Italia

(PLO) - Giới chức Đức, Italia, Bỉ và Hà Lan ngày 5/12 đã phối hợp thực hiện các cuộc đột kích nhằm trấn áp mafia Italia.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AP dẫn thông báo của Eurojust – cơ quan chống tội phạm có tổ chức xuyên biên giới của Châu Âu – cho biết, các cuộc đột kích được tiến hành ngày 5/12 là đỉnh điểm của cuộc điều tra có mật danh Pollino được khởi động từ năm 2016 nhằm trấn áp các nhóm tội phạm  “ndrangheta” bị cáo buộc tham gia các hoạt động buôn bán ma túy, rửa tiền, hối lộ và bạo lực.

Tại  Đức, cảnh sát liên bang cho biết đã thực hiện nhiều vụ bắt giữ trong các cuộc đột kích được tiến hành vào  buổi sáng ở phía Nam nước này.

Tâm điểm của chiến dịch tại Đức là bang North Rhine-Westphalia, nằm ở biên giới Hà Lan và Bỉ, và bang Baviria ở phía Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm