Cảnh sát biển Việt Nam thực thi pháp luật cách giàn khoan 9-10 hải lý

(PLO) - Tin từ Cục kiểm ngư cho hay, trong ngày 19/6, các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của ta cơ động vào cách giàn khoan 9-10 hải lý, tiếp tục đấu tranh, tuyên truyền và thực thi pháp luật. 

Theo thông tin từ Cục kiểm ngư cho hay, trong ngày 19/6, giàn khoan Hải Dương 981 không thay đổi vị trí. 

Trong ngày, lực lượng bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc có khoảng 106-115 tàu các loại, trong đó có 37-39 tàu hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 17-19 tàu kéo, 35-38 tàu cá và 5 tàu quân sự. 

Ghi nhận của kiểm ngư viên gần khu vực giàn khoan cho hay, tại nơi tàu cá của ta đánh bắt thường có khoảng 35-38 tàu cá Trung Quốc được sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh số hiệu 46102, 44608 của Trung Quốc tiến hàng dàn hàng ngang, ngăn cản, chặn hướng và ép các tàu cá của ta ra xa không cho hoạt động ở gần giàn khoan, nhưng với sự hỗ trợ của các tàu kiểm ngư, nhóm tàu cá của ta vẫn bám sát ngư trường đánh bắt cá và hỗ trợ nhau đảm bảo an toàn.

Cảnh sát biển Việt Nam thực thi pháp luật cách giàn khoan 9-10 hải lý ảnh 1
Bằng sự dũng cảm, mưu trí, tàu KN 951 đã nhiều lần thoát khỏi sự truy vây của nhiều tàu lớn của Trung Quốc trong gang tấc.  

Các tàu Trung Quốc này thường bám sát, truy đuổi, vây ép và ngăn chặn quyết liệt tàu Việt Nam khi tàu ta tiến sát vào giàn khoan. 

Ngoài ra, tàu thực thi pháp luật của chúng ta thường xuyên bị các tàu hải cảnh, hải giám, hải tuần, tàu kéo của Trung Quốc bám sát, chủ động ngăn cản, ép hướng, ngăn chặn quyết liệt, áp sát các tàu ta với khoảng cách từ 50-200m. 

Trước những hành vi gây căng thẳng của Trung Quốc, các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của ta cơ động vào cách giàn khoan 9-10 hải lý, tiếp tục đấu tranh, tuyên truyền và thực thi pháp luật. 

Đặc biệt, các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của ta vẫn kiên trì bám trụ, cơ động vòng tránh. Còn tàu đánh cá của ta vẫn ở khu vực ngư trường đánh bắt kết hợp tuyên truyền đấu tranh ở Tây Nam giàn khoan 37-41 hải lý. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm