Cảnh sát xuống đường kêu gọi tố giác tội phạm vụ thảm sát

Nhiều cảnh sát xuống đường phát thư vận động của công an huyện Chơn Thành cho người đi đường, đi chợ, công nhân... xung quanh khu biệt thự của gia đình ông Mỹ. Người dân cung cấp những thông tin liên quan đến vụ trọng án đến cơ quan công an gần nhất hoặc Công an tỉnh Bình Phước.

Công an huyện Chơn Thành phát thư vận động cho người dân đi đường. Ảnh: Phước Tuấn

Công an huyện Chơn Thành phát thư vận động cho người dân đi đường. Ảnh: Phước Tuấn

Sáng 9/7, Công an tỉnh Bình Phước phát thông báo khẩn kêu gọi người dân tố giác tội phạm liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành. 

Nhiều cảnh sát cũng xuống đường phát thư vận động của công an huyện Chơn Thành cho người đi đường, chợ, công nhân... xung quanh khu biệt thự của gia đình ông Mỹ.

Theo nội dung bản thông báo, rạng sáng 7/7 tại nhà riêng đồng thời là trụ sở công ty TNHH khai thác chế biến gỗ Quốc Anh (tổ 3, ấp 2 xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) xảy ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ. Vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hung thủ gây án với hành vi tàn độc, man rợ, gây phẫn nộ cho người dân cả nước.

Để khẩn trương điều tra, làm rõ thủ phạm vụ án, đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phối hợp cùng lực lượng Công an Bình Phước triển khai các biện pháp.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Phước mong nhận được sự giúp đỡ của người dân trong việc cung cấp những thông tin có liên quan đến vụ trọng án. Nơi tiếp nhận là cơ quan công an gần nhất hoặc Công an tỉnh Bình Phước (điện thoại: 0651.3879.434; email: conganbinhphuoc@gmail.com)

"Chúng tôi đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối thông tin cá nhân và có phần thưởng xứng đáng cho người cung cấp thông tin có giá trị",  thượng tá Nguyễn Huy Hải - Trưởng Công an huyện Chơn Thành - nói.

Trao đổi với Thanh Niên Online về vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, một điều tra viên cao cấp của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an cho rằng, phải có ít nhất 4 đối tượng trở lên, bởi khi đó chúng mới thực hiện vụ thảm sát 6 người nhanh chóng như vậy... Bọn tội phạm chuẩn bị tâm lý rất kỹ trước khi ra tay, hung thủ không hề run sợ trước khi tước đoạt mạng sống của người khác, chúng quyết tâm giết người đến cùng.

Đây chỉ có thể là tâm lý của người đang căm tức và thù hằn nạn nhân hoặc của những kẻ "máu lạnh" có tiền án tiền sự về các tội xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác. “Trong vụ án này, hung thủ "xuống tay" vào chỗ hiểm gây ra cái chết tức thời cho nạn nhân, chứng tỏ các đối tượng hoặc chỉ huy cầm đầu rất có kinh nghiệm trong việc thực hiện hành vi này; kể cả việc xóa dấu vết”, vị điều tra viên phân tích.

Sau khi hung thủ ra tay giết các nạn nhân có lục soát đồ đạc trong gia đình, tuy nhiên không có dấu hiệu phá két sắt và số tiền lớn để trong phòng vợ chồng anh Mỹ vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, không có nhiều dấu hiệu lục soát đồ đạc trong nhà, chứng tỏ có thể các đối tượng dàn cảnh như một vụ giết người cướp tài sản để che giấu động cơ mục đích phạm tội.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo VnExpress, Thanh niên

Cùng chuyên mục

Đọc thêm