Cấp cứu nữ sinh bị tai nạn giao thông đứt rời đuôi tụy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Các bác sĩ Bênhh viện Việt Đức vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu giải phóng lách, cắt đuôi tụy 1 đạn bảo tồn lách ... cho 1 nữ sinh bị tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Tuyên Quang.

Bác sĩ tiến hành kiểm tra vết mổ sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ tiến hành kiểm tra vết mổ sau khi phẫu thuật.

Bệnh nhân là Bùi T.A. (18 tuổi), trú tại Tuyên Quang bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vào bệnh viện tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện HN Việt Đức phẫu thuật.

Bác sĩ Bùi Thanh Phúc - Khoa Phẫu thuật cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện HN Việt Đức cho biết, bệnh nhân A. bị chấn thương tụy đứt đôi ở đuôi tụy, có ổ tụ máu kích thước 4x5cm, đường vỡ dài 4cm. Tại Bệnh viện Việt Đức, qua thăm khám và thực hiện các chỉ định xét nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân còn bị u buồng trứng. Khối u tiểu khung to có kích thước 5x8 cm trong có tổ chức nhày, lông tóc đã lộ ra ngoài, khối còn dính ít với tổ chức vòi trứng bên phải, buồng trứng hai bên bình thường.

Sau đó các bác sĩ tiến hành phẫu thuật giải phóng lách, cắt đuôi tụy 1 đạn bảo tồn lách, cắt khối u tiểu khung bảo tồn buồng trứng 2 bên.

Do bệnh nhân còn trẻ tuổi và chấn thương tụy phức tạp, bệnh nhân và gia đình được các bác sĩ tuyến dưới tư vấn lên Bệnh viện HN Việt Đức để thực hiện phẫu thuật nội soi nhằm giảm thời gian nằm viện và nhanh chóng phục hồi trở về với cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng bệnh viện tổ chức các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho các thầy thuốc và người bệnh đến thăm khám và điều trị. Bệnh nhân đã được khám và xét nghiệm sàng lọc loại trừ Covid-19 để đưa vào phẫu thuật sớm góp phần nâng cao hiệu quả của việc điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân A đã ổn định, ăn uống được, đi lại vận động bình thường.

Chị N.T.H.G, mẹ của T.A bày tỏ: “Khi đang đi xe đạp điện thì cháu bất ngờ bị va chạm giao thông. May mắn cháu được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời để có thể kịp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 dự kiến vào tháng 7 tới đây. Hy vọng cánh cửa đại học sẽ mở ra đón cháu. Gia đình tôi thực sự vô cùng biết ơn các thầy thuốc. Chúc các bác sĩ và nhân viên y tế sức khỏe dồi dào để cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm