Chả gà nướng lá chanh thơm nức mũi

(PLO) -Với món gà nướng lá chanh dưới đây, bạn sẽ có món ăn với mùi vị siêu hấp dẫn. Vị ngọt của thịt gà kết hợp với mùi thơm của chanh sả sẽ khiến bạn thử một lần mà nhớ mãi không quên.
 Chả gà nướng lá chanh thơm nức mũi

Sau thịt lợn thì gà là nguyên liệu nấu nướng rất quen thuộc của các bà nội trợ. Với thịt gà, bạn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau như gà rán, gà luộc hay gà kho đều rất hấp dẫn. Và một trong những món ăn khác từ gà cũng được nhiều người ưa thích là gà nướng.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta ngon ( Mách nhỏ: Để chọn được gà ngon,  chọn con gà có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da vàng óng. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.)

- 4 củ sả

- 20g hành tăm

- 10g ớt mọi xanh

- Lá chanh và gia vị

Kết quả hình ảnh cho Chả gà nướng lá chanh

Cách làm gà nướng lá chanh:

- Bước đầu tiên, cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay.

- Tiếp theo, cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.

- Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Sau đó, có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

- Khi gà chín vàng thì gắp ra đĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất. Nếu không muốn đi mua, có thể tự làm muối ớt xanh cực đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho Chả gà nướng lá chanh

Thành phẩm:

Nếu đã từng làm món ăn này,  sẽ thấy mùi thơm của gia vị lan tỏa ngay từ khi tẩm ướp gia vị bởi mùi thơm của lá chanh và sả rất đặc trưng mà ai cũng biết. Đến khi nướng thịt gà, bạn sẽ thấy các gia vị thơm lừng căn bếp chắc chắn rằng bạn không thể đứng yên được.

Với cách làm gà nướng lá chanh này, bạn sẽ thấy khi hoàn thành thịt gà cháy cạnh, có vị ngọt thanh, kết hợp hương chanh sả thơm lừng. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt hoặc ăn với muối ớt xanh thì thật là tuyệt vời .