Nguyên liệu:
Chả ốc kiểu Hà Nội giòn ngon mê ly
- 250g thịt ốc mít hoặc ốc nhồi
- 250g giò sống
- 50g mỡ lợn
- 2 củ hành khô
- 5 chiếc lá lốt
Cách làm:
- Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cho nhả hết nhớt, rửa sạch. Đem luộc chín rồi khêu lấy phần thịt ốc. Nếu dùng ốc mít thì cắt làm đôi hoặc để nguyên. Nếu dùng ốc nhồi thì cắt làm 3 – 4 miếng cho vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, lá lốt rửa sạch thái vụn.
- Mỡ lợn (heo) nên chọn phần mỡ gáy là ngon nhất vì giòn mà không bị ngấy. Tuy nhiên có thể dùng mỡ phần khác cũng không sao, đem thái hạt lựu nhỏ. Mỡ sẽ giúp chả không bị khô bã. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống.
- Không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng hoặc gói thành những miếng lớn trong giấy bạc.
- Bọc kín chả lại, cho vào xửng hấp chín, để thật nguội mới gỡ ra để chả không bị khô nước.
- Chuẩn bị chảo ngập dầu, cho chả vào rán vàng các mặt, thái miếng mỏng vừa, ăn nóng ngay khi vừa mới rán xong là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!