Chấm dứt nắng nóng gay gắt từ 20/7, Hà Nội sẽ mưa giông vài ngày?

(PLVN) - Khu vực Hà Nội ngày mai vẫn nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C. Tuy nhiên, từ đêm mai đến ngày 22/7 có khả năng mưa rào và giông...

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mai, 19/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C vào 10-18h.

Nắng nóng khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội ngày mai nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay có vùng hội tụ gió trên cao hoạt động trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên vùng núi Bắc Bộ trong đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần nên từ đêm mai đến ngày 22/7 Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.

Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm mai đến ngày 22/7 có khả năng xảy ra mưa rào và giông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm