Chắp cánh tương lai cho nữ sinh viên nghèo

(PLO) - Em Lềnh Thị Kiều (ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn), là người dân tộc Sán Dìu, quê ở Quảng Ninh. Gia đình em có 5 người, 2 em trai vẫn còn nhỏ. 

Chắp cánh tương lai cho nữ sinh viên nghèo

Nguồn thu chủ yếu của cả nhà chỉ đến từ nông nghiệp và cày cấy. Khi thấy những giọt mồ hôi, nước mắt của bố mẹ sau những năm tháng làm lụng vất vả, Kiều càng quyết tâm chăm chỉ học hành. Em ước mơ trở thành người thành đạt, mang những điều tiến bộ về thay đổi tư tưởng lạc hậu, tiêu cực ở thôn quê để bản làng mình văn minh hơn. Em mong muốn cải thiện cuộc sống của mọi người, nhất là con gái “bởi vì con gái ở thôn em rất ít được đi học và phải chịu nhiều áp lực.”

Em Phạm Thị Minh Phương, (SV năm nhất Học viện Tài chính) có tuổi thơ không may mắn vì nhà nghèo, bệnh tật, bố mất sớm. Phương bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, nên lúc nói chuyện, em luôn phải ngắt quãng để lấy hơi. Năm 2017, Phương thi đỗ vào Học viên Tài chính nhưng gia đình không đủ tiền cho em đi học, em làm thủ tục vay vốn và kiếm việc làm thêm để trang trải. Với năng khiếu và đam mê nấu ăn, ước mơ của em là được mở một nhà hàng.

Trên đây là 2 trong số 5 tân sinh viên đại diện cho 160 em học sinh đã được hỗ trợ học bổng của Nâng bước sinh viên – Chắp cánh tương lai” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổ chức. Với số tiền tài trợ lên tới 1,6 tỷ đồng, chương trình không chỉ hỗ trợ, động viên các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn, mà còn là một lời kêu gọi tới xã hội, các nhà hảo tâm và các cơ quan chức năng cùng chung tay giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Khi nhận được học bổng của chương trình, các em học sinh và gia đình đã không khỏi bất ngờ, vui sướng và sau đó là cảm động. Mặc dù khó khăn phía trước vẫn còn nhiều, các em nhận ra mình không hề cô độc, lẻ loi trong xã hội này. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thì rất lớn, tạo động lực cho các em vượt lên tự ti, những hạn chế về tài chính để theo đuổi ước mơ, phấn đấu để thay đổi số phận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm