Chém chết vợ hờ vì đòi chia cà phê không thành

(PLO) - Mới đây, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử bị cáo Đặng Bình (SN 1962, ngụ thôn 5, xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo) với tội danh “Giết người”. Trước đó, do đòi chia cà phê không được chấp nhận nên ông Bình đã xuống tay chém chết bà Bùi Thị Hồng (SN 1967).

Đặng Bình khi bị bắt. Ảnh Báo Công lý

Đặng Bình khi bị bắt. Ảnh Báo Công lý

Cáo trạng cho thấy, Bình và bà Bùi Thị Hồng (SN 1967, nạn nhân), chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2011 tại thôn 5 (xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo). Do xảy ra mâu thuẫn nên từ cuối tháng 3/2018, bà Hồng đưa cho Bình 10 triệu đồng và yêu cầu Bình ra khỏi nhà. Bình cầm tiền, sau đó đi làm thuê trong xã.

Đầu tháng 5/2018, Bình quay lại nhà bà Hồng đòi thêm 1 tấn cà phê vì cho rằng trong gần 10 năm chung sống với nhau, Bình làm cho bà Hồng nhiều việc mà bà Hồng chỉ trả 10 triệu đồng là quá ít. Nhưng bà Hồng không đồng ý.

Do bực tức việc bà Hồng đưa ít tiền nên khoảng 21 giờ ngày 15/5/2018, Bình lấy 1 con dao rồi đến nhà bà Hồng, vẫn với yêu sách đòi 1 tấn cà phê nhưng bà Hồng vẫn không đồng ý, vì vậy, Bình đã dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Hồng rồi bỏ chạy.

Hậu quả, bà Hồng bị tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đến ngày 17/5/2018, Bình ra Công an huyện Ea H’Leo đầu thú.

Tại phiên tòa, Bình đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Bình 18 năm tù với tội “Giết người”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm